Hôm nay dịch rất là vui, vì em google search "stoned
dates" nó ra là "ngày bị ném đá", hoá ra nó là quả chà là.
Nguyên liệu trong bài hôm nay không khó kiếm đâu, đều là các loại quả sấy khô
thôi. Trong điều kiện không cho phép, các chị có thể thay bằng bất kì loại quả
sấy khô nào có thể, chỉ cần bằng trọng lượng của các loại quả khô như trong
công thức là được.
Các chị nào bực bội quá vì chờ mãi vẫn chưa thấy món mặn
đâu, thì em hứa là sắp có rồi ạ. Sắp hết bánh trái rồi =))))))
NGUYÊN LIỆU
- 150g bơ nhạt ít béo
- 225g bột yến mạch
- 100g đào khô/mơ khô/nho khô
- 150 chà là khô xắt hạt lựu
- 30g hạt dẻ
- 3 thìa café nước ép táo
CÁCH LÀM
1. Bật lò ở 190độ C.
2. Đun chảy bơ trong chảo nhỏ (nồi chống dính nấu bột cho bé
ý), đun với lửa nhỏ cho bơ chảy ra, đảo đều bằng thìa gỗ cho bơ không cháy cạnh
đến khi bơ chảy hết thì bắc ra, cho nước ép táo vào trộn đều.
3. Thêm bột yến mạch, đào khô, chà là vào hỗn hợp bơ và nước
táo trộn đều.
4. Thêm hạt dẻ và trộn lại 1 lần nữa
5. Trong khi chờ lò nóng lên, đổ hỗn hợp trên vào khay nướng
bánh đã lót giấy nến chống dính, dàn đều mặt khuôn cho phẳng để mặt bánh được đẹp.
(Nếu muốn trang trí, bạn có thể phủ lên trên mặt bánh 1 lớp hạnh nhân thái lát
hoặc vừng trắng nhé)
6. Nướng bánh trong khoảng 10-15 phút.
7. Bánh flapjack trở vàng rất nhanh, nên tránh cho bánh bị
cháy thì từ phút thứ 10 trở đi bạn nên canh lò để theo dõi bánh, lấy bánh ra khỏi
lò ngay khi bánh ngả màu nâu vàng.
8. Cắt bánh khi bánh còn nóng với dao sắc.
EmoticonEmoticon