NGUYÊN LIỆU
- 3 quả chuối chín
- 1 thìa bột quế
- 1 quả trứng gà
- 1 thìa café muối nở (baking soda)
- 1 thìa café bột nở (baking powder)
- ½ thìa café muối biển
- 1+1/2 cup bột mì (200g)
- 1/3 cup bơ đun chảy =75g
CÁCH LÀM
1. Làm nóng lò ở 190 độ C
2. Trong 1 tô lớn, nghiền nát chuối hoặc xay nhuyễn
3. Trộn chuối cùng bột quế và trứng đã đánh tan, trộn đều.
4. Thêm bơ đã đun chảy vào trộn cùng hỗn hợp trên.
5. Cuối cùng trộn hỗn hợp bột khô (bột nở, bột mì, muối nở,
muối biển) vào hỗn hợp trên sao cho hoà quyện
6. Chuẩn bị khuôn bánh và xúc bột vào khuôn.
7. Rắc lên mặt bánh chocolate chips, vừng, lạc, hạnh nhân
thái lát … nếu có sẵn. Không có thì bỏ qua luôn bước này nhé.
8. Nướng bánh trong 20 phút.
EmoticonEmoticon