Hải sản là nguồn thực phẩm cung cấp rất nhiều dưỡng chất cần
thiết dành cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu không được chế biến cẩn thận có thể gây
bất lợi cho cơ thể của trẻ. Cùng tìm hiểu để biết cách chế biến hải sản tại nhà
đơn giản và dễ dàng cho bé yêu.
Mách mẹ cách chế biến hải sản đúng cách
Nếu trẻ đang trong giai đoạn ăn cháo và bột thì cha mẹ nên
xay nghiền nhỏ tất cả thực phẩm rồi mới chế biến. Riêng đối với cá đồng có nhiều
xương, bạn nên luộc chín rồi gỡ để loại bỏ xương hoàn toàn. Cua đồng và cá biến
bạn có thể xay hoặc giã lọc lấy nước để nấu cháo.
Những loại hải sản có vỏ bạn cần luộc chín rồi lấy nước nấu
cháo, quấy bột. Khi trẻ đã lớn hơn một chút, biết ăn bún, miến, phở thì bạn có
thể kết hợp cùng các loại hải sản như ngao hấp, ghẹ luộc, cua hấp.
Trẻ nên ăn lượng hải sản thế nào là đủ?
Bạn nên cho trẻ sử dụng từ 1 – 2 bữa hải sản/ ngày. Tuy
nhiên cần phụ thuộc và lượng ăn mỗi bữa:
- Đối với trẻ từ 7 – 12 tháng cần sử dụng từ 20 – 30 fram thụt
cá, tôm (bỏ xương, vỏ) rồi quấy với bột hoặc cháo. Đối với loại này bé cần 1 bữa/
ngày, 1 tuần từ 3 – 4 bữa.
- Đối với trẻ từ 1 – 3 tuổi: mỗi bữa trẻ cần sử dụng từ 30 –
40 gram thịt hải sản.
- Đối với trẻ từ 4 tuổi đổ lên: trẻ cần sử dụng từ 1 – 2 bữa
hải sản/ ngày, mỗi bữa cần 50 – 60 gram hải sản.
- Những loại hải sản đều mang đến các chất dinh dưỡng cần
thiết khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần cho con ăn từng ít một để tránh ngộ độc.
Trên đây là cách chế biến hải sản tại nhà đơn giản và dễ dàng
cho bé yêu. Hãy tham khảo và biết cách chăm sóc cho trẻ. Chúc bé yêu nhà bạn khỏe
mạnh và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon