Cá là loại thực phẩm rất tốt cho sự phát triển trí não của
trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến nhiều bà mẹ gặp khó khăn vì cá có
mùi tanh, khiến trẻ không chịu ăn. Cùng học lỏm tuyệt chiêu làm mất mùi tanh
khi nấu cháo cho con nhỏ.
Công dụng của cá đối với bé yêu
Cá là thực phẩm giàu chất béo bão hòa, chứa nhiều axit béo
omega 3. Đây là thành phần rất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ
nhỏ. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ đắc lực giúp nhận tín hiệu giữa các tế bào.
Omega 3 có thành phần chính là DHA – thành phần giúp phát
triển trí não của trẻ. Những thực phẩm có chứa omega 3 như tôm, sò, cua, cá…
Đồng thời, trong cá có chứa protein có công dụng hỗ trợ đắc
lực cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Ngoài omega 3, cá còn chứa vitamin A, D,
magie, iot, kẽm, phốt pho…nhất là canxi hỗ trợ giúp xương chắc khỏe.
Mẹo khử mùi tanh của cá
Sau khi mua thực phẩm về, các mẹ tiến hành mổ cá rồi bỏ hết
nội tạng và đánh vảy sạch sẽ. Riêng với loại cá chép, cá thu thì bạn nên loại bỏ
gân trắng hai bên sườn vì chúng chính là nguyên nhân gây mùi tanh. Tiếp đó, bạn
dùng dao cạo bỏ phần đen trong bụng cá rồi rửa lại với nước vo gạo.
Đã làm sạch cá, bạn tiến hành luộc chín rồi lọc kỹ để loại bỏ
xương. Ngoài ra, bạn có thể xào thịt cá với hành và dầu ăn cho thơm trước khi
cho vào cháo. Cách này giúp món ăn được thơm ngon hơn. Ngoài ra với cá trê hoặc
lươn các mẹ nên dùng nước nóng để làm sạch rồi đánh vảy cho sạch để đỡ mùi
tanh.
Trên đây là tuyệt chiêu làm mất mùi tanh khi nấu cá cho con
nhỏ. Hãy tham khảo và biết cách chăm sóc sức khỏe cho con nhỏ. Chúc bé yêu nhà
bạn khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon