Học lỏm tuyệt chiêu làm mất mùi tanh khi nấu cá cho con nhỏ

19:05
Hay thì like nhé
Cá là loại thực phẩm rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến nhiều bà mẹ gặp khó khăn vì cá có mùi tanh, khiến trẻ không chịu ăn. Cùng học lỏm tuyệt chiêu làm mất mùi tanh khi nấu cháo cho con nhỏ.

Công dụng của cá đối với bé yêu


Cá là thực phẩm giàu chất béo bão hòa, chứa nhiều axit béo omega 3. Đây là thành phần rất quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ nhỏ. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ đắc lực giúp nhận tín hiệu giữa các tế bào.

Omega 3 có thành phần chính là DHA – thành phần giúp phát triển trí não của trẻ. Những thực phẩm có chứa omega 3 như tôm, sò, cua, cá…

Đồng thời, trong cá có chứa protein có công dụng hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Ngoài omega 3, cá còn chứa vitamin A, D, magie, iot, kẽm, phốt pho…nhất là canxi hỗ trợ giúp xương chắc khỏe.

Mẹo khử mùi tanh của cá


Sau khi mua thực phẩm về, các mẹ tiến hành mổ cá rồi bỏ hết nội tạng và đánh vảy sạch sẽ. Riêng với loại cá chép, cá thu thì bạn nên loại bỏ gân trắng hai bên sườn vì chúng chính là nguyên nhân gây mùi tanh. Tiếp đó, bạn dùng dao cạo bỏ phần đen trong bụng cá rồi rửa lại với nước vo gạo.

Đã làm sạch cá, bạn tiến hành luộc chín rồi lọc kỹ để loại bỏ xương. Ngoài ra, bạn có thể xào thịt cá với hành và dầu ăn cho thơm trước khi cho vào cháo. Cách này giúp món ăn được thơm ngon hơn. Ngoài ra với cá trê hoặc lươn các mẹ nên dùng nước nóng để làm sạch rồi đánh vảy cho sạch để đỡ mùi tanh.

Trên đây là tuyệt chiêu làm mất mùi tanh khi nấu cá cho con nhỏ. Hãy tham khảo và biết cách chăm sóc sức khỏe cho con nhỏ. Chúc bé yêu nhà bạn khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.


Học lỏm tuyệt chiêu làm mất mùi tanh khi nấu cá cho con nhỏ Học lỏm tuyệt chiêu làm mất mùi tanh khi nấu cá cho con nhỏ
910 1

Bài viết Học lỏm tuyệt chiêu làm mất mùi tanh khi nấu cá cho con nhỏ


Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »