Món ăn sáng tuyệt vời với bột mỳ và chuối (Breakfast Oat Pancakes with Caramelised Bananas )
NGUYÊN LIỆU
- 5 thìa soup bột mì
- 2+1/2 thìa soup bột yến mạch
- 1 thìa café bột nở (không bắt buộc)
- 250ml sữa mẹ
- 1 quả trứng
- 2 quả chuối
- Việt quất tươi (hoặc trái cây bé khác mà bé thích)
- 2 thìa café golden syrup (một loại syrup từ đường nâu giống
nước đường làm bánh nướng)
- 40g bơ lạt
CÁCH LÀM
1. Trộn đều bột mì, bột nở, bột yến mạch, sữa và trứng trong
một tô lớn. Hỗn hợp bột sẽ hơi lợn cợn một chút nhưng không sao, vì bột yến mạch
không mịn như bột mì nên không nhuyễn được.
2. Cắt nhỏ chuối thành từng khoanh hoặc nghiền nát chuối và
để riêng vào một bát nhỏ.
3. Đặt chảo chống dính lên bếp, đun chảy 40g bơ. Khi bơ đã
chảy và ngả màu vàng sậm như caramel thì đảo nhanh tay đồng thời cho chuối vào
đảo đều. Đun thêm 4 phút nữa rồi tắt bếp cho chuối chín và thấm đều bơ (đối với
chuối nghiền nát thì chỉ đun thêm chừng 1-2 phút thôi nhé)
4. Trong khi đợi chuối chín, đặt một chảo chống dính khác và
phết lên đó một lớp dầu ăn mỏng. Dùng thìa ăn soup (hoặc thìa lớn hơn chút cũng
không sao) xúc hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào chảo rán. Bạn có thể để bột tự
lan ra tự nhiên hoặc dùng thìa cán dẹp xuống cho bột mau chín.
5. Bánh chín bạn xúc ra đĩa hoặc để trên rack hong bánh cho
bánh nguội. Với cách rán này bánh sẽ không bị ngấm dầu vào trong nên không nhất
thiết phải dùng giấy thấm dầu cho bánh.
6. Bánh nguội, bày bánh ra đĩa, rưới sốt caramel chuối đã
chuẩn bị từ trước lên trên và trang trí xung quanh với việt quất.
Trong hình là sốt caramel chuối nhé các bạn.
EmoticonEmoticon