APRICOT AND RAISIN FLAPJACK– Bánh mơ nho khô

22:55
Hay thì like nhé
Công thức hôm nay là bánh mơ khô và nho khô ạ nếu chị nào làm kẹo lạc rồi chắc bánh này dễ ợt


NGUYÊN LIỆU
·        200g bột yến mạch
·        120ml bơ nhạt
·        50g bột gạo
·        60ml syrup gạo
·        250g mơ khô
·        50g nho khô
CÁCH LÀM
1. Ngâm mơ khô trong nước ấm hoặc nước ép táo trong 1 tiếng trước khi bắt đầu làm bánh để nho mềm ra.

2. Bật lò ở 350độ F hoặc 180độ C.

3. Quay chảy bơ lạt, trộn đều với syrup gạo. Ta gọi đây là hỗn hợp ướt.

4. Ở 1 thố khác, trộn bột yến mạch, bột gạo và mơ thật đều. Rây hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt và trộn đều. Bột sẽ hơi ướt một chút, nhưng vẫn có thể nặn thành 1 khối bột được sao cho vừa đủ kết dính chứ không rời rạc, sự hút ẩm còn tuỳ vào loại bột yến mạch, bột gạo mà hơi khác nhau một chút. Và nếu làm theo công thức mà bột nhão quá bạn cứ cho thêm một chút bột yến mạch vào từ từ, nhào bột lại vài lượt cho đến khi đạt. Nếu bột khô quá thì thêm syrup gạo.

5. Mơ đã ngâm mềm trước đó 1 tiếng thì vớt ra, bỏ hạt và cuống còn sót nếu có, rồi thái nhỏ.

6. Đổ một nửa khối bột vào khuôn bánh đã được chống dính bằng 1 lớp dầu ăn, rắc đều mơ đã thái nhỏ lên trên. Rồi tiếp tục đổ một nửa khối bột còn lại vào. Dùng tay ấn phẳng bề mặt bột sao cho giữa 2 lớp không có không khí, và mặt bột mịn đẹp.

7. Nướng bánh trong 25 phút cho đến khi cứng và vàng sậm.

8. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò nướng, dùng dao rạch miếng vừa ăn trên khay (cách làm giống như làm kẹo lạc). Bánh lúc đầu sẽ rất dính nên không róc khuôn. Hãy chờ khuôn nguội bớt rồi lấy bánh ra nhé.

Khuyến cáo: (Dựa trên kiến thức lượm lặt được của em, nên đoạn này không phải em dịch mà là em viết)

Các bé có thể ăn dặm từ 4 tháng tuổi trở đi, do đó, độ tuổi để ăn được mơ khô và nho khô là trên 6 tháng tuổi. Trong phần nguyên liệu có syrup gạo. Có nhiều người không biết đây là gì, thì có thể hiểu đây là 1 loại chất làm ngọt, vì trong gạo có tinh bột và đường, nhưng nó tốt hơn đường tinh luyện rất nhiều, vì được chế biến từ gạo. Và syrup gạo không thể thay thế bằng syrup ngô đâu ạ, vì syrup ngô là chất làm ngọt nhân tạo nên rất độc hại, không nên dùng cho bé.

Thứ tự dùng các chất làm ngọt thay thế đường tinh luyện là Đường từ quả chà là -> Mật mía (molasses) -> Sirô mầm lúa mạch (barley malt) > Sirô gạo lứt (brown rice syrup) > Đường thô (raw sugar crystals) (không phải hạt mịn). Đây là lý do Siro gạo có trong công thức này, chứ không phải là đường.

Cách làm hoặc tìm mua syrup rice- siro gạo các chị có thể tìm bác Google để tìm hiểu thêm nhé.

Ảnh: Internet.
APRICOT AND RAISIN FLAPJACK– Bánh mơ nho khô APRICOT AND RAISIN FLAPJACK– Bánh mơ nho khô
910 1

Bài viết APRICOT AND RAISIN FLAPJACK– Bánh mơ nho khô


Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »

1 nhận xét:

Viết nhận xét
lúc 11:34 26 tháng 1, 2018 delete

Trong số các loại trái cây thì nho có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng cao với hương vị thơm ngon, dễ ăn và bạn sẽ nhanh chóng trở thành tín đồ của loại quả này. Một số chất dinh dưỡng nổi bật có trong quả nho như chất xơ, đường, sắt, kẽm, vitamin, phốt phô, canxi... đem lại những tác dụng rất tốt cho sức khoẻ.
Theo kết quả nghiên cứu trong trái nho có chứa đến 70 - 80% nước, khoảng 40% đường và rất nhiều những dưỡng chất tuyệt vời khác.
Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại nho ngon khác nhau, tiêu biểu như: nho xanh, nho vàng, nho đen... hầu hết đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ.

Nguồn https://congtymethi.vn/tin-tuc/gia-nho-kho-bao-nhieu-1kg-la-chat-luong-nhat-506.html

Trả lời
avatar