Thịt bò là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết
cho sự phát triển của trẻ nhỏ như sắt, canxi và protein. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ
không biết chế biến khiến thịt bị bã và trẻ không muốn ăn. Sau đây, bài viết sẽ
hướng dẫn cách chế biến món thịt bò ăn dặm cho bé yêu. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Trước khi chế biến món ăn, cha mẹ nên xay nhỏ thịt bò sống để
không bị bã mà vẫn đảm bảo giữ được đầy đủ các chất sau khi chế biến.
Khi nào thì cho bé yêu ăn thịt bò
Thịt bò có nhiều protein, do đó thời điểm mà các chuyên gia
khuyên cha mẹ nên cho con trẻ sử dụng là ngoài 8 tháng tuổi. Những nhóm thịt
khác it protein hơn thì cha mẹ có thể cho con sử dụng khi 6 tháng tuổi. Ngoài
ra, bạn có thể kết hợp thịt bò với một số loại rau như carot, khoai tây, súp lơ
xanh, đậu đỗ, táo, lê.
Mách bạn cách chế biến thịt bò cho bé ăn dặm
Bước 1: Đầu tiên, sau khi mua về bạn nên cho thịt bò sống
vào xay rồi mới cho thêm chút nước vào cho đến khi thịt mềm mịn ra tiến hành
cho thêm rau vào xay cùng.
Bước 2: Khi đã thu được hỗn hợp rau và thịt bò thì bạn bật bếp
và bắt đầu khuấy bột cho bé.
Cách chế biến này giúp bột không bị bã mà vẫn đảm bảo dưỡng
chất và chất xơ cần thiết.
Khi cho bé ăn, mẹ nên cho ăn khoảng nửa thìa thịt bò băm
nhuyễn. Tiếp đó, rồi mới tăng lên 1 – 2 thìa café thịt bò rồi nhiều hơn dựa
trên độ tuổi của bé.
Đồng thời, bạn có thể hấp thịt bò rồi cho bé sử dụng. Cách này giúp tránh được hao hụt vitamin trong quá trình chế biến. Sau đó, bạn mới cho thịt vào xay nhỏ và chế biến cháo hoặc bột thông thường cho con nhỏ. Bạn nên chú ý để bột hoặc cháo đã chín thì mới cho thịt và rau xanh đã băm nhuyễn vào nấu nhé.
Trong 100 gram thịt bò có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng
- 6mg vitamin B1
- 16mg vitamin B2
- 186 gram photpho
- 20 mg magie
- 6 mg canxi
- 2 mg sắt
- 241 mg kali
- 10 mcg folate
- 5,43 mg nitrat
Trên đây là cách chế biến món thịt bò ăn dặm cho bé yêu. Hãy
tham khảo và biết cách chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Chúc bé yêu luôn mạnh khỏe và
đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon