Bữa ăn dặm hàng ngày của trẻ là vô cùng quan trọng và cần
thiết, nhất là rau xanh. Làm sao để cân đói lượng rau xanh cho trẻ, và trẻ cần
những loại rau nào là cần thiết cho con. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây
nhé.
Công dụng của rau xanh
Rau xanh chứa hàm lượng chất xơ, vitamin và các loại khoáng
chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vì thế, cha mẹ nên thay đổi các loại
rau để bổ sung vitamin khác nhau để trẻ không bị thiếu vitamin nào đó. Ví dụ
như vitamin C giúp chống oxy hóa, chống dị ứng và viêm nhiễm. Đồng thời loại bỏ
những chất độc hại ra ngoài cơ thể.
Mách bạn cách chế biến rau xanh đảm bảo dinh dưỡng
Rau xanh rất tốt cho sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, trong quá
trình chế biến có thể khiến chất dinh dưỡng bị mất đi. Vì thế, trước khi chế biến
các cha mẹ nên chú ý những bước sau nhé:
Đầu tiên, khi rửa rau bạn nên chú ý không ngâm quá lâu trước
khi chế biến. Vì ngâm lâu sẽ làm hao tổn lượng vitamin trong rau củ quả. Ngoài
ra, bạn cũng không nên tích trữ nhiều rau xanh, vì có thể làm mất 50% lượng
vitamin cần thiết. Do đó, các bác sỹ khuyên bạn không nên mua nhiều thực phẩm và
tích trữ trong tủ lạnh.
Bạn nên rửa rau dưới vòi nước để vừa sạch đất cát lại đảm bảo
giữ vẹn toàn các loại vitamin có trong rau. Các bậc phụ huynh nên luộc hoặc hấp
rau thật nhanh để đảm bảo giữ toàn bộ vitamin cũng như mùi vị thơm ngon của
rau.
Những lưu ý khi chế biến mà bạn nên biết
- Bạn có thể tận dụng nước rau để làm nước xốt vì chúng chứa
rất nhiều vitamin và khoáng chất hòa tan.
- Với món khoai tây, bạn nên giữ nguyên vỏ để đảm bảo giữ đủ
lượng vitamin.
- Không nên nấu rau nhừ vì nó sẽ mất đi lượng vitamin quá lớn.
Trên đây là cách chế biến món ăn dặm cho trẻ từ rau xanh.
Hãy tham khảo và biết cách chăm sóc cho trẻ. Chúc bé yêu khỏe mạnh và đừng quên
đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon