Baby’s Own Banana Bread
Nhục đậu khấu là một vị thuốc, với liều lượng ít (0,25 -
0,50g) có tác dụng kích thích nhu động ruột, kích thích tiêu hoá, chữa bệnh kém
ăn, ăn không tiêu.
NGUYÊN LIỆU
- 2 quả chuối chín nghiền nát
- 75g nho khô
- 100g bột mì
- 50g bơ
- 1 quả trứng đánh tan
- 1 chút bột quế
- 1 nhúm nhỏ bột đậu khấu (có thể lược bỏ nếu khó tìm)
CÁCH LÀM
1. Trộn bột đậu khấu, bột quế, bột mì vào bơ đã đun chảy.
2. Thêm nho khô và trứng vào trộn đều, sau đó trộn cùng chuối
đã nghiền nát.
3. Bật lò ở 175 độ C, cho hỗn hợp vào khuôn và nướng trong
45 phút.
Công thức chuối và sua chua cho bé
NGUYÊN LIỆU
- 1 quả chuối
- 1 hộp sữa chua (tốt nhất là sữa chua homemade)
- Một chút bột mầm lúa mì ăn liền, hoặc bột ngũ cốc ăn liền
đều được.
CÁCH LÀM
1. Chuối cắt miếng hình con chì, dài chừng 1 ngón tay cho bé
dễ cầm. Có thể gắn vào miếng chuối 1 que nhỏ như que kẹo mút/que kem/que đè lưỡi
để bé cầm khi kĩ năng cầm đã thành thạo.
2. Nhúng chuối ngập vào sữa chua, rồi lăn đều vào bột. Có thể
lặp lại 1 lần nữa nếu muốn.
3. Đặt các miếng chuối đã được áo bột vào khay đã lót giấy nến
và cho vào ngăn cấp đông.
Lưu ý: Với các bé lớn và đã biết ăn đồ lạnh rồi thì mẹ cứ để
bé ăn tự nhiên. Nếu bé chưa thích nghi được thì hãy để 1 lúc cho miếng chuối bớt
lạnh hơn chút bé sẽ ăn được. Đừng lo ngại. Vì nguyên nhân gây viêm họng, ho và
các triệu chứng của cảm cúm khác không phải do đồ lạnh, do nước đá, do máy điều
hoà… mà là do siêu vi. Nên nếu đồ ăn của mẹ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,
mẹ chắc chắn rằng trong suốt quá trình chế biến, phục vụ đồ ăn cho bé không để
đồ ăn hay dụng cụ bị nhiễm khuẩn, thì các món lạnh tuyệt đối an toàn với bé. Bé
sẽ được học cảm giác về “đồ ăn lạnh” và biết chờ đợi để món ăn “nguội bớt” rồi
ăn.
EmoticonEmoticon